24/06/2024 11:05

Hội nghị Hội đồng trường Quý 3 năm 2024

Thực hiện chương trình kế hoạch công tác, ngày 21/6/2024 tại Phòng họp lầu 2, Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh (36 Tôn Thất Đạm, Quận 1, TP.HCM), Hội đồng trường Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã tổ chức Kỳ họp Quý 3 năm 2024 với sự tham gia của 13/17 thành viên của Hội đồng trường, biểu quyết và thông qua nhiều nội dung quan trọng trong chiến lược phát triển HUB thời gian tới.

Tham dự kỳ họp có ThS. Đặng Duy Cường – Phó Vụ trưởng Vụ TCCB, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ủy viên Hội đồng trường; TS. Lê Anh Xuân – Phó Vụ trưởng Vụ Tài chính Kế toán, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ủy viên Hội đồng trường. Về phía Nhà trường có PGS.TS. Đoàn Thanh Hà – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng trường cùng các thành viên Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020 – 2025 là đại diện giảng viên, viên chức và người lao động của Trường.

Có mặt tại Hội nghị còn có sự sự góp mặt của các Phòng ban chức năng liên quan với vai trò giải trình các vấn đề cần thảo luận, xin ý kiến và thông qua của Hội đồng trường trong Hội nghị Quý 3 năm 2024.

Phát biểu khai mạc phiên họp, PGS.TS. Đoàn Thanh Hà - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu: “Hội đồng trường tổ chức Hội nghị định kỳ theo quy định để thảo luận, cho ý kiến góp ý về các vấn đề trong công tác quản trị của Hội đồng trường, vì vậy, rất mong phiên họp hôm nay sẽ nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các thành viên, đưa Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh phát triển theo đúng chiến lược đã đề ra”.

Tại kỳ họp, trên cơ sở Tờ trình, dự thảo báo cáo, hồ sơ tài liệu liên quan do Thường trực Hội đồng trường, Tập thể lãnh đạo Nhà trường trình, Hội đồng trường đã tiến hành cho ý kiến thảo luận, góp ý về báo cáo công tác điều hành hoạt động của Trường trong Quý 3 năm 2024 của Hiệu trưởng; thông qua các vấn đề liên quan đến công tác quản trị của Hội đồng trường

Trong Kỳ họp này, Hội đồng trường đã thảo luận, thống nhất quyết định các phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới, trọng tâm gồm: (1) về công tác phát triển ngành đào tạo: đa dạng hóa các ngành thuộc khối ngành kinh tế, kinh doanh và quản lý có yếu tố công nghệ; phát triển ngành đào tạo phải đảm bảo phù hợp với năng lực nội tại của Trường; phê duyệt 01 Đề án mở ngành Tiến sĩ; 03 Đề án mở ngành trình độ đại học (2) về công tác đầu tư, tài chính: Phê duyệt bổ sung danh mục mua sắm, sửa chữa tài sản, hàng hóa dịch vụ năm 2024 (3) về công tác quản trị, giám sát: Tiếp tục triển khai thực hiện và hoàn tất giám sát đợt 1 năm 2024 của Hội đồng trường đúng tiến độ đã ban hành.

Với tinh thần làm việc dân chủ, nghiêm túc, hiệu quả, tập trung trí tuệ tập thể, Kỳ họp Quý 3 năm 2024 Hội đồng Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh đã nhận được những ý kiến đóng góp thiết thực, với sự thống nhất cao của các thành viên trong nhiều nội dung quan trọng đối với chiến lược phát triển Nhà Trường trong thời gian tới. Như vậy, Kỳ họp Quý 3 năm 2024 của Hội đồng Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã diễn ra thành công tốt đẹp, hoàn thành tất cả các nội dung trong chương trình làm việc đề ra; phát huy đúng vai trò của Hội đồng trường trong việc quyết định những vấn đề chiến lược của Trường theo quy định mới của Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học.